Khởi tố 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ việc phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương (SN 1981, HKTT: Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng (SN: 1984, HKTT: Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội "Cố ý gây thương tích".

Khoi to 2 doi tuong hanh hung phong vien Dai Phat thanh va Truyen hinh Ha Noi - Hinh anh 1
Hai đối tượng hành hung phóng viên. 

Như thông tin đã đưa, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa khẩn trương củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 


Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an quận Đống Đa đã giao Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an phường Ô Chợ Dừa và các đơn vị chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định. 

Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập 02 đối tượng là Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Phương và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh, gây thương tích cho anh T.T.C, là phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. 

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 16/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng về tội "Cố ý gây thương tích" theo Điều 134 Bộ luật hình sự.

Tin liên quan