Khởi tố 2 đối tượng lập bẫy, định "bùng" tiền 3 thùng hoa quả

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thanh Hiếu (SN 1978; HKTT: Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) và Lương Ngọc Loan (SN 1971; HKTT: Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Hai đối tượng Lương Ngọc Loan (trái) và Trần Thanh Hiếu (phải). Ảnh: CACC

Trước đó, vào sáng 30/1/2022, Hiếu và Loan bàn bạc với nhau là sẽ đặt hoa quả về toà R2 Royalcity (Thượng Đình, Thanh Xuân) để lừa lấy và không trả tiền. Hai đối tượng lên mạng đặt mua 5 kg quả cherry, 9 kg nho, 7 kg quýt với giá 5,4 triệu đồng của một cửa hàng hoa quả ở đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm và yêu cầu ship hàng về tòa R2 Royal City.

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, nhân viên giao hàng chở 03 thùng hoa quả đến sảnh R2 Royalcity. Hiếu bảo nhân viên giao hàng để hàng xuống và đi gửi xe rồi quay lại bê giúp đồ cho Hiếu lên phòng. Sau đó, các đối tượng lấy 3 thùng hoa quả cho lên xe rồi bỏ chạy thì bị lực lượng an ninh Royalcity giữ lại và báo cho Công an phường Thượng Đình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Thượng Đình đã đưa các đối tượng về trụ sở để xác minh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan