Khởi tố 2 lái xe chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/6, Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Duy Thủy (SN 1976, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) và Lê Tây Nguyên (SN 1979, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận công bố lệnh bắt hai bị can. Ảnh: Tuấn Minh

Trước đó, ngày 3/6, Thủy và Nguyên thỏa thuận điều khiển xe ô tô chở 10 người quốc tịch Trung Quốc từ Kiên Giang đi Hà Nội với mức phí mỗi người 10 triệu đồng. Thủy chở 4 người, Nguyên chở 6 người, khi đến địa phận xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vào chiều 4/6 đã bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ người và phương tiện.

10 người Trung Quốc khai nhận đi làm thuê ở Campuchia nhưng do dich bệnh COVID -19 nên họ đi đường biển từ Campuchia đến Kiên Giang - Việt Nam, sau đó thuê xe ô tô ra Hà Nội để về lại Trung Quốc.

2 lái xe và 10 người Trung Quốc đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an Ninh Thuận.

Ngày 22/6, Công an Ninh Thuận tiến hành bàn giao 10 người Trung Quốc về nước, trong đó có 1 người dương tính với Sars-Cov-2. Ngày 24/6, 12 cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác trở về Ninh Thuận phải đi cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nam Thi

Tin liên quan