Khởi tố 2 thanh niên dùng điếu cày vụt cán bộ chốt kiểm dịch

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 23/8, Công an huyện Đan Phượng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng là Bùi Xuân Điệp (SN 2003; trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) và Cù Anh Đức (SN 2003; trú tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng) về tội Chống người thi hành công vụ.

Khoi to 2 thanh nien dung dieu cay vut can bo chot kiem dich - Hinh anh 1
Công an huyện Đan Phượng làm việc với đối tượng Cù Anh Đức.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 19/8, Điệp điểu khiển xe máy không BKS, chở Đức từ thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đến phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm để thăm bạn gái của Đức.

Đến 21h cùng ngày, Điệp chở Đức quay lại thị trấn Phùng thì thấy ven đường có chiếc điếu cày, Đức xuống xe lấy chiếc điếu rồi bảo Điệp đi vào đường N6 thuộc xã Song Phương, huyện Đan Phượng tìm chỗ hút thuốc.

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại đường N6, các đối tượng thấy cán bộ trực chốt ra hiệu lệnh kiểm tra nên đã phóng xe vượt qua chốt.

Ngay sau đó, cán bộ của chốt đã đuổi theo các đối tượng thì bị Đức cầm điếu cày vụt vào tay và mặt. Sau đó, hai đối tượng tiếp tục quay lại chốt để đi ra Quốc lộ 32 thì đâm vào rào chắn và bị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt khống chế, bắt giữ.  

Tin liên quan