Khởi tố cặp đôi làm giả giấy tờ xe mang đi cắm

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/5, Công an quận Ba Đình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Hà (SN 1993; trú phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Thị Đậm (SN 1986; trú phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

2 đối tượng Đậm và Hà. 

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, Hà và Đậm chung nhau mua chiếc xe ô tô Vinfast đăng ký tên Đậm. Sau đó, Hà đã làm giả Giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe ô tô đó thành tên của mình.

Do cần tiền để đầu tư sàn giao dịch Forex và mua bán Bitcoin, ngày 19/02/2021, Đậm và Hà đã bàn bạc dùng đăng ký xe giả để đặt vay số tiền 235 triệu đồng. Sau đó, cả 2 đã dùng số tiền này để đầu tư và bị thua lỗ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 3/4/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đến ngày 9/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Hà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; Đinh Thị Đậm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan