Khởi tố một đăng kiểm viên nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mai Công Hưng có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao đã nhận trên 1 tỷ đồng của các chủ sở hữu, người quản lý, điều hành phương tiện để bỏ qua một số quy trình, quy định về đăng kiểm nhằm giải quyết nhanh, thủ tục đơn giản, kiểm định đạt theo yêu cầu của người đưa tiền.

Khoi to mot dang kiem vien nhan hoi lo hon 1 ty dong - Hinh anh 1
Mai Công Hưng nghe đọc lệnh khởi tố bị can. 

Ngày 20/4, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Mai Công Hưng (SN 1985, thường trú tại KDC Công ty 8, khu vực 2, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), là đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 8, về hành vi nhận hối lộ.

Mai Công Hưng có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao (là đăng kiểm viên thực hiện đăng kiểm các phương tiện đường thủy nội địa), đã nhận trên 1 tỷ đồng của các chủ sở hữu, người quản lý, điều hành phương tiện để bỏ qua một số quy trình, quy định về đăng kiểm nhằm giải quyết nhanh, thủ tục đơn giản, kiểm định đạt theo yêu cầu của người đưa tiền. Trung bình mỗi lần đăng kiểm, Hưng nhận 2 triệu đồng.

Vào tối 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP. Cần Thơ) phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp khám xét nơi làm việc của các đăng kiểm viên tại Chi cục Đăng kiểm số 8 (địa chỉ: 138 B1, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều) thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ, điều tra hành vi sai phạm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện dấu hiệu sai phạm liên quan đến các đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 8, khi kiểm tra, kiểm định phương tiện thuỷ nội địa xong thường nhận tiền của các chủ phương tiện thủy.

Xác định có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "Nhận hối lộ".

Công an TP. Cần Thơ kêu gọi những chủ phương tiện đã chi tiền ngoài quy định cho đăng kiểm viên nhanh chóng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế), địa chỉ: Tầng 2, số 71 đường Trần Phú, quận Ninh Kiều, hoặc liện hệ số điện thoại 0693672215 để chủ động trình báo, hỗ trợ công tác điều tra và hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

 

 

Tin liên quan