Khởi tố nam thanh niên vượt đèn đỏ, đâm thẳng xe vào CSGT

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy (17 tuổi, trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khoi to nam thanh nien vuot den do, dam thang xe vao CSGT - Hinh anh 1
Nguyễn Lê Huy tại cơ quan công an. 

Trước đó, khoảng 16h20 ngày 23/8, tổ công tác của Đội CSGT Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành (thuộc phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa) thì phát hiện Nguyễn Lê Huy điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ. Ngay lập tức, đồng chí Đào Văn Thuân đã xuống đường ra tín hiệu cho Huy dừng xe để kiểm tra hành chính.


Tuy nhiên, Huy đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, không giảm tốc độ mà còn đâm thẳng vào đồng chí Thuân. Hậu quả khiến đồng chí Thuân bị thương. Đối tượng sau đó đã bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan công an để xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận, khi đang điều khiển phương tiện di chuyển theo hướng Bưu Điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và Đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, do không đội mũ bảo hiểm nên Huy có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên do không làm chủ được phương tiện nên Huy đã đâm vào người đồng chí Thuân.

Tin liên quan