Khởi tố người phụ nữ say xỉn cầm dép đánh vào mặt Công an

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi bị lực lượng dừng xe kiểm tra, người phụ nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dùng rượu bia có hành vi chửi bới, lăng mạ và dùng dép đánh vào mặt cán bộ Công an.

Khoi to nguoi phu nu say xin cam dep danh vao mat Cong an - Hinh anh 1
Đàm Thị Mai tại cơ quan Công an. 

Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Đàm Thị Mai (SN 1980, ở phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào hồi 21h05 ngày 20/9, trong khi Tổ tuần tra 282 của Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT trên tuyến Quốc lộ 47 (đoạn qua địa bàn phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) thì phát hiện Đàm Thị Mai điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B6- 8846 chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đàm Thị Mai đã không chấp hành xuất trình giấy tờ tuỳ thân, liên tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra. Thậm chí Đàm Thị Mai còn dùng dép đánh vào mặt và giật mũ bảo hiểm của một số cán bộ Công an trong tổ tuần tra.

Trước hành vi đó của đối tượng, tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra Đàm Thị Mai có nồng độ cồn 0,600mg/l. 

Qua kiểm tra nồng độ cồn đối với Đàm Thị Mai, lực lượng Công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,6mg/L. Tại cơ quan Công an Đàm Thị Mai thừa nhận: tối 20/9, Mai cùng bạn đến nhà chị gái chơi và có sử dụng rượu bia. Trong quá trình tham gia giao thông thì bị Tổ tuần tra 282 dừng xe để kiểm tra hành chính.

Mặc dù đã được tuyên truyền giải thích nhưng do có men rượu trong người nên đã không kiểm soát được hành vi của mình.

Hiện Công an TP Thanh Hoá đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Tin liên quan