Khởi tố nhân viên showroom ô tô lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bằng hình thức giới thiệu, tư vấn cho khách hàng đến mua xe trả góp, Trần Ngọc Long đã lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng của 4 khách hàng ở Tuyên Quang và Hà Nội.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Ngọc Long (tư vấn viên của 1 showroom ô tô trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang) về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Trần Ngọc Long bị nhiều cá nhân tố cáo chiếm đoạt số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng. Một trong những bị hại của Long là anh Nguyễn (trú tại Tuyên Quang). “Khổ chủ” này tường trình, ngày 7/7, anh đến showroom xem xe và được Trần Ngọc Long tư vấn.

Trên cơ sở đó, anh Nguyễn quyết định làm hợp đồng mua xe theo hình thức trả góp. Sau khi làm hợp đồng, Long bảo anh Nguyễn chuyển tiền vào tài khoản của mình và hứa sẽ giao xe sớm nhất.

Một ngày sau, anh Nguyễn chuyển gần 150 triệu đồng, tương đương 30% giá trị xe vào tài khoản của Trần Ngọc Long. Ngày 13/7, anh Nguyễn đến showroom chuyển tiếp hơn 20 triệu đồng theo yêu cầu của Long, gọi là để nộp tiền thuế. Tuy nhiên, sau khi làm các thủ tục thì anh Nguyễn không nhận được xe và cũng không liên lạc được với Long.

Qua khai thác mở rộng, cơ quan Công an làm rõ với thủ đoạn tương tự, Long còn chiếm đoạt của chị Huyền (trú ở Tuyên Quang) gần 360 triệu đồng.

Bảo Nam

Tin liên quan