Khởi tố nhóm "trẻ trâu" hẹn đánh nhau qua mạng xã hội

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/3, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can với 8 đối tượng từ 14 đến 16 tuổi, đang là học sinh để tiến hành điều tra theo quy định.

Khoi to nhom
 Ảnh minh họa

Trước đó, xuất phát từ việc thách thức trên mạng xã hội Facebook, các đối tượng, gồm: B.V.Q, N.K.T, Đ.Đ.T, L.Đ.Đ, D.N.K, H.T.A, L.C.T.V đã hẹn nhau và tìm đánh gây thương tích cho Đ.N.H và N.H.H. Đáng lưu ý, hầu hết các đối tượng và nạn nhân đều có độ tuổi từ 14 đến 16 và đang là học sinh.

Khoảng 22h ngày 24/2, N.H.H điều khiển xe máy chở Đ.N.H ngồi sau đi trên đường An Dương Vương theo chiều từ cầu Nhật Tân về cầu Thăng Long. Khi đi đến đoạn nút giao cầu Nhật Tân thuộc phường Phú Thượng, 2 người này nhìn thấy khoảng 6 - 7 người đi 3 xe máy đi trên đường An Dương Vương theo chiều ngược lại.


Khi nhìn thấy Đ.N.H và N.H.H, nhóm này quay xe đuổi đến đoạn phía trước nhà số 327 An Dương Vương, phường Phú Thượng thì đuổi kịp và một người ngồi sau đã dùng dao chém Đ.N.H và N.H.H gây thương tích. Khi hai nạn nhân ngã ra vỉa hè, nhóm đối tượng trên tiếp tục cầm vỏ chai thủy tinh ném vào người.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời tổ chức các biện pháp điều tra.

Qua trích xuất dữ liệu camera an ninh khu vực và điều tra, lực lượng chức năng xác định được đối tượng gây thương tích cho Đ.N.H và N.H.H là H.T.A (sinh năm 2005; ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) và nhóm bạn của A. Các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Tin liên quan