Khởi tố tài xế ô tô đánh lái tông thẳng vào 3 thanh niên

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hồng Quang, SN 1981, thôn 1 Minh Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang về tội giết người. Quyết định này đã được VKSND tỉnh phê chuẩn.

Khoi to tai xe o to danh lai tong thang vao 3 thanh nien - Hinh anh 1
Cơ quan chức năng lấy lời khai của đối tượng Quang. 

Trước đó, vào tối 30/12/2021, Lê Hồng Quang điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda3, biển số 22A-112.49 đi theo hướng Tuyên Quang - Hàm Yên, trên xe có Đỗ Việt Sỹ, Trịnh Tiến Dũng và Nguyễn Quốc Huy đều là bạn của Quang về thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Khi đi đến khoảng Km 39, QL 2, Tuyên Quang - Hà Giang thì bị một nhóm người chặn xe ô tô lại, dùng dao đập vào cánh cửa xe, Quang hạ kính cửa xe xuống thì bị một người dùng dao chọc vào tay gây thương tích. Trước đó, trong khi uống rượu tại quán ở Km 31, Quang và một người tên Long đã phát sinh mâu thuẫn.

Sau đó, Quang điều khiển xe ô tô đến Công an huyện Hàm Yên trình báo sự việc rồi cùng Sỹ, Dũng và Huy đi ô tô đến Trung tâm y tế huyện Hàm Yên để Quang khám thương tích. Đến khoảng 23h20 cùng ngày trên đường đi, phát hiện phía trước có 1 xe máy chở 3 do anh Nông Văn Hùng, SN 1992, trú tại thôn Đồng Mừng, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang điều khiển chở Trương Đình Mộng và Đặng Văn Nguyên. Quang nghĩ đó là những người đã chém xe ô tô và đánh mình trước đó nên điều khiển xe ô tô đi theo phía sau.

Khi đi đến đoạn đường thuộc tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên thì Quang đã điều khiển xe ô tô đâm vào phía bên trái xe máy do anh Nông Văn Hùng điều khiển làm xe máy đổ. Cả 3 người đi trên xe máy ngã xuống lòng đường, Quang điều khiển xe ô tô đi được khoảng 10m thì đánh lái quay lại.

Lúc này anh Hùng đang nằm ở lòng đường, còn Mộng, Nguyên đang nâng đỡ anh Hùng dậy. Quang tiếp tục điểu khiển xe ô tô đâm thẳng về phía 3 người. Mộng và Nguyên phát hiện nên chạy tránh được, còn anh Hùng bị bánh bên trái xe ô tô chèn qua vùng đầu, cổ làm anh Hùng tử vong tại chỗ.

Theo VKSND tỉnh Tuyên Quang, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, VKSND tỉnh sẽ phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra và TAND tỉnh Tuyên Quang xác định làm án trọng điểm, tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nhanh để xử lý nghiêm minh hành vi coi thường pháp luật của Lê Hồng Quang nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tin liên quan