Khởi tố tài xế “taxi dù” bỏ chạy, giả ngất khi bị dừng xe kiểm tra

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tài xế "taxi dù" bỏ chạy kéo theo CSGT rồi nằm ăn vạ ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị khởi tố, bắt giam về tội chống người thi hành công vụ.

Khoi to tai xe “taxi du” bo chay, gia ngat khi bi dung xe kiem tra - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Quang. 

Ngày 27/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quang, SN 1967, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, hồi 22h ngày 22/6/2023, Tổ công tác liên ngành gồm Công an TP Hạ Long, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh phát hiện Nguyễn Văn Quang điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 14A - 29400, có dấu hiệu chở khách có thu phí, nhưng xe không có tem, phù hiệu kinh doanh vận tải.


Tổ công tác liên ngành đã ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra, tuy nhiên, Nguyễn Văn Quang không chấp hành mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho Tổ công tác và những người xung quanh.

Sau khi bỏ chạy bất thành, Nguyễn Văn Quang tiếp tục không chấp hành việc kiểm tra và giấu chìa khóa, ngăn không cho lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, rồi liên tục có nhiều lời nói xúc phạm cán bộ trong Tổ công tác.  Nguyễn Văn Quang còn có hành động giả như bị ngất, nhưng khi xe cấp cứu đến thì người này liền tỉnh lại. Kết quả thăm khám của bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy cho thấy sức khỏe của Quang hoàn toàn bình thường.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Quang đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công anTp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan