Khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 3 người chết ở Hòa Bình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan chức năng đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án tai nạn giao thông xảy ra trên QL6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 17/7, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết, song song với việc khởi tố vụ án, hiện công tác khám nghiệm hiện trường vẫn đang được tiến hành và sắp có kết quả cuối cùng.
Như tin đã đưa, vào lúc 0h20 ngày 17/6 tại Km 134+300 trên QL6 thuộc địa bàn huyện Mai Châu, Hòa Bình xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người 3 chết và 38 bị thương.

Vào thời điểm trên, xe tải chở sắt vụn mang BKS Lào: UN-8500 do tài xế Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) điều khiển chạy hướng Sơn La - Hà Nội và xe khách giường nằm mang BKS: 27B-003.71 do tài xế Cao Xuân Hồng điều khiển chạy theo hướng ngược lại.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã lập tức vào cuộc điều tra. Kết quả cho thấy, Công ty TNHH Long Giang tỉnh Điện Biên - đơn vị có xe khách trong vụ tai nạn vi phạm các lỗi: Để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô) của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (ông Cao Xuân Hồng lái xe BKS: 27B-003.71, chạy tuyến Điện Biên - Vĩnh Phúc, điều khiển xe không có giấy phép lái xe); không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về hành trình chạy xe (xe BKS: 27B-003.71) chạy tuyến Điện Biên - Vĩnh Phúc, không thực hiện đúng hành trình vận tải.

Từ kết quả trên, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã ra quyết định số 00046/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty TNHH Long Giang tỉnh Điện Biên, địa chỉ tại Tổ 21, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tổng số tiền là 13 triệu đồng (gồm lỗi Để cho người không đủ điều kiện - 6 triệu đồng và Không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về hành trình chạy xe - 7 triệu đồng).

Thủy Nguyễn

Tin liên quan