Khởi tố vụ xe khách bị lật trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng: Tài xế có nồng độ cồn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tài xế điều khiển chiếc xe khách bị lật trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được xác định có nồng độ cồn trong hơi thở.

Sáng nay (27/7), lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Điều tra địa phương này vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ xe khách bị lật trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng làm 15 người chết và hơn 20 người bị thương, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh một ngày trước đó.
Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ liên quan đến tài xế điều khiển chiếc xe khách. Tuy nhiên, một trong những chi tiết quan trọng đã được cơ quan công an làm rõ là tài xế xe khách trên có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.
Cụ thể, kết quả kiểm tra ban đầu, trong máu tài xế Hoàng Trung Toán (SN 1993, trú tại huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) có nồng độ cồn ở mức tương đương với mức 0,25mg/l khí thở.
Tài xế Hoàng Trung Toán nằm trong số 20 người bị thương trong vụ tai nạn và đang được điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới với tình trạng chấn thương gãy xương vai, gãy chân, chấn thương vùng đầu. Công an tỉnh Quảng Bình đang cắt cử cán bộ, chiến sĩ giám sát chặt chẽ tài xế này.
Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, sáng 26/7, xe ô tô khách BKS 73B - 009.25 chở đoàn cựu học sinh đi du lịch đi trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây hướng Bắc - Nam.
Đến hơn 10 giờ cùng ngày, xe bị đâm vào vách núi, lật bên bờ vực tại đoạn Km 21+700, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Vụ tai nạn khiến 15 người chết, nhiều người bị thương. Theo một số thông tin ban đầu, xe đang đi trên đoạn đường dốc thì bị mất phanh.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Quý Nguyễn

Tin liên quan