Kịch bản tinh vi của "nữ quái" đội lốt tiểu thư nhà giàu

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/8, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xác nhận, vừa có lệnh tạm giữ người khẩn cấp với Đỗ Thị Yến Ly (35 tuổi, trú phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, và “Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Kich ban tinh vi cua
Đỗ Thị Yến Ly. 

Thông tin ban đầu, ngày 3/8, Công an huyện Hòa Vang nhận tin báo của gia đình bà N.T.K.Y. (trú Hòa Vang, Đà Nẵng) trình báo về việc bị con dâu Đỗ Yến Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình xác minh, cơ quan công an xác định, tháng 4/2022, Đỗ Thị Yến Ly đến Đà Nẵng và qua chuyến xe Grab do anh V.N.K (29 tuổi, trú Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm tài xế, hai người trò chuyện, quen biết. Ly lấy tên giả là Đỗ Yến Nhi và sau nhiều lần đi lại, trò chuyện đã chiếm được cảm tình của anh K.

Đến tháng 7/2022, anh K. đưa Ly về ra mắt gia đình. Ly nói dối gia đình anh K. rằng nhà Ly ở Gia Lai và đang sở hữu Công ty xe khách Việt Tiến.


Đến tháng 9/2022, Ly thông báo đã có thai với anh K. và hai người dự định tổ chức đám cưới. Ly bỏ ra 100 triệu đồng thuê người đóng giả cha mẹ và họ hàng nhà gái để tổ chức đám cưới tại Gia Lai. Cạnh đó, Ly mượn 1 sổ đỏ, 1 sổ hồng và 9 cây vàng giả đưa cho các “diễn viên” để trao cho vợ chồng Ly tại đám cưới.

Sau khi tổ chức đám cưới, Ly về nhà anh K. sinh sống. Thời gian này, Ly nhiều lần đưa các thông tin gian dối nhằm mượn tiền của mẹ chồng để chiếm đoạt.

Ly “vẽ” câu chuyện rằng, bố mẹ đã mua cho vợ chồng Ly 2 xe khách loại 34 chỗ ngồi chạy tuyến Gia Lai – Đà Nẵng. Cùng với đó, đang cần thêm tiền mua một xe trung chuyển loại 16 chỗ.

Tiếp đó, Ly báo với gia đình anh K. đã được bố mẹ mua căn nhà giá 9 tỷ đồng ở địa chỉ số 5 đường Đồng Trí 5, TP Đà Nẵng (thực tế nhà này Ly thuê với giá 9 triệu đồng/tháng) và muốn mua thêm lô đất căn nhà bên cạnh nhưng thiếu tiền.

Bà Y. vì tin tưởng con dâu đã nhiều lần cho Ly vay với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng để mua xe, đất. Đến khi biết con dâu lừa đã làm đơn trình báo công an. Thời điểm gửi đơn trình báo, gia đình vẫn không biết tên thật của Nhi là Ly.

Tin liên quan