Kiểm tra, phát hiện một cơ sở sang chiết bình "khí cười" số lượng lớn

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối ngày 28/7/2023, Đội 7 – Phòng cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hà Nội phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Xuân kiểm tra đột xuất căn nhà số 21 thuộc khu tập thể X16 - Bộ Công an, ngõ 93 đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 200 bình khí N2O các loại và nhiều trang thiết bị san chiết.

Kiem tra, phat hien mot co so sang chiet binh
Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng bình khí N20 trái phép. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Trần Quốc Anh (SN 1990; trú tại tỉnh Thanh Hóa) đang sang chiết khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5 kg và 10 kg để đi giao cho khách. 136 bình khí N20 có trọng lượng 5 kg, 10 kg và 51 bình khí N20 có trọng lượng 40 kg sử dụng để “san chiết” đã bị phát hiện. Theo ước tính của Đội 7, đây là vụ thu giữ số lượng bình khí N2O trái phép lớn nhất từ đầu năm đến nay do đơn vị phát hiện.


Làm việc với cơ quan chức năng, Trần Quốc Anh không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp, cũng như giấy phép kinh doanh hoá chất theo quy định. Tổng trị giá hàng hoá vi phạm khoảng 29.980.000 đồng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều va li, ba lô loại lớn, đồng phục của các hãng xe công nghệ... là vật dụng được nhóm đối tượng ngụy trang tinh vi cho các “bình khí cười” bên trong, sau đó đem đi giao hàng. Số bình khí N2O này chủ yếu được bán cho các đối tượng sử dụng tại nhà riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua mạng xã hội. Giá trung bình được Trần Quốc Anh giao bán từ 300 - 500.000 đồng/bình từ 5 - 10 kg.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số tang vật; đồng thời, tiếp tục xác minh, xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan