Kiến nghị công an vào cuộc vụ website giả mạo tra cứu thông tin bằng lái xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đang có một trang website giả mạo trang tra cứu thông tin Giấy phép lái xe của cơ quan này.

Kien nghi cong an vao cuoc vu website gia mao tra cuu thong tin bang lai xe - Hinh anh 1
 

Trong văn bản báo cáo Bộ GTVT về phòng, chống, ngăn chặn việc giả mạo trang thông tin điện tử gplx.gov.vn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện nay (từ ngày 26/11/2020), trên mạng tiếp tục xuất hiện trang website có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý (trang giả mạo có địa chỉ http://tracuugplx.edu.vn).

Trang web giả mạo tồn tại tinh vi, có giao diện gây nhầm lẫn đối với người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu và ảnh hưởng uy tín cơ quan quản lý.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang website bất hợp pháp; hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang website giả mạo.

"Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin kiểm tra, đánh giá tính năng bảo mật, an toàn thông tin của hệ thống giấy phép lái xe; từ đó đề xuất giải pháp, phương án bảo vệ, ngăn chặn và khắc phục kịp thời hệ thống quản lý GPLX", Tổng cục Đường bộ kiến nghị.

Trước đó, cũng trong báo cáo Bộ GTVT về nội dung này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thời gian qua, trên mạng xuất hiện một số trang website có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý như: http://gplxgov.com.vn, http://hosogplxgov.com/Default.aspx, http://tracuugplxgov.edu.vn/Default.aspx, http://tracuugplxgov.com, http://www.tracuugplx.vn/, http://tracuugiaypheplaixe.net/.

Tổng cục Đường bộ cũng đã kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang website bất hợp pháp nêu trên. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang website giả mạo.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan