Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên "choai" mang hung khí đi đánh nhau

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/4, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã làm rõ và bắt giữ 13 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Sơn Đồng.

Kip thoi ngan chan nhom thanh nien
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Trước đó, khoảng 20h ngày 3/4, nhóm của Nguyễn Nghiêm Nhật (sinh năm 2006; ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) hẹn gặp nhau ở cổng Trường Tiểu học Sơn Đồng để ngồi chơi. Sau đó cả nhóm rủ nhau đi đến nhà Nguyễn Hải Nam (SN 2007; ở xã Yên Sở, huyện Hoài Đức) để làm hung khí dùng đi đánh nhau. Các đối tượng sử dụng máy hàn và gắn lưỡi dao vào 3 tuýp sắt dài hơn 2m.


Làm xong hung khí, cả nhóm rủ nhau lấy xe máy đi chơi. Khi nhóm của Nhật đi trên đường thì gặp nhóm của Cương (SN 2008; ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức), nói bị một nhóm ở huyện Đan Phượng đuổi đánh. Nghe xong câu chuyện, bị kích động vì nghĩ "Đan Phượng" coi thường "Hoài Đức" nên cả nhóm quay về nhà Hải Nam lấy 3 tuýp sắt gắn dao và 1 thanh kiếm để quay lại đuổi đánh nhau với nhóm ở huyện Đan Phượng. Tuy nhiên, không tìm thấy nhóm đối thủ nên quay về. Lúc này, cả nhóm đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 13 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hiện Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố cảnh báo về tình trạng những đối tượng còn đang là học sinh cấp 2, cấp 3, tụ tập, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Hành vi vi phạm pháp luật nói trên của các đối tượng cần phải xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung.

Tin liên quan