Kỷ luật Phó Trưởng phòng Sở Nội vụ đậu xe sai, đe dọa dân

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một Phó trưởng phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế vừa bị kỷ luật khiển trách do đậu xe sai còn lớn tiếng thách thức, đe dọa dân.

 Hình ảnh chiếc xe ô tô đậu chắn trước cửa ra vào căn hộ tại chung cư Vicoland.

Chiều 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên, trực thuộc Sở. Ông Dũng là người đã đậu xe sai còn đe dọa người dân gây xôn xao dư luận. 

Ông Bạch Chơn Đông Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cho biết, qua phân tích các hành vi, đối chiếu các quy định, ông Dũng không liên quan đến các hoạt động công vụ, mà là hành vi vi phạm về văn hóa giao tiếp với nhân dân nơi cư trú. Điều này trong luật cán bộ công chức cũng có quy định. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, trong đó, quy định nơi cư trú phải ứng xử văn minh lịch sự, không có hành động lời nói gây hiểu lầm, dư luận xấu.

Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị tiến hành các bước kiểm tra, xử lý theo quy trình. Tổ chức họp kiểm điểm từ cấp phòng cho tới Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu. Hành động của ông Dũng vi phạm văn hóa ứng xử của công chức, tạo dư luận không tốt nên phải kiểm điểm, giáo dục và có hình thức xử lý kỷ luật. Bản thân ông Dũng cũng nhận thức được rõ sai phạm của mình.

Trước đó, vào khoảng hơn 22h ngày 16/4, ông Hà Tiến Dũng lái xe ô tô BKS 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm choán lối đi vào căn hộ của chị P.T. ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland.

Sau khi phát hiện sự việc, chị T. gọi điện cho ông Dũng theo số điện dán trên xe ô tô đề nghị chủ xe lái xe lùi lại. Qua điện thoại, ông Dũng không những không nhận sai mà còn có lời lẽ thiếu chuẩn mực và thách thức.

Một lúc sau, người này xuất hiện trước nhà chị T. nhưng không khắc phục việc đậu xe sai quy định mà tiếp tục có hành vi đe dọa, thách thức.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T. đã gọi điện trình báo sự việc cho Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đến hiện trường xử lý.

Tin liên quan