Làm cộng tác viên online, nam thanh niên bị lừa hơn 1 tỷ đồng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên tục có những cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi làm cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử, nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò này. Mới đây, một nam thanh niên ở quận Long Biên (Hà Nội) đã bị lừa hơn 1,1 tỷ đồng với thủ đoạn trên.

Lam cong tac vien online, nam thanh nien bi lua hon 1 ty dong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, vào ngày 25/7/2023, anh H (SN 1999; trú tại Long Biên, Hà Nội) có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Lazada. Khi làm nhiệm vụ mua đơn hàng, anh H sẽ được hưởng hoa hồng. Mới đầu anh H đã được hưởng tiền của 2 đơn. 

Tuy nhiên, khi làm nhiệm vụ thanh toán đơn hàng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng thì anh H được yêu cầu thanh toán thêm một đơn hàng 700 triệu đồng mới được hoàn tiền. Phát hiện mình bị lừa đảo, anh H đã đến cơ quan Công an phường Thạch Bàn trình báo sự việc.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Tin liên quan