Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị mất gần lừa hơn 300 triệu đồng

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Long Biên đang điều tra vụ lừa đảo hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn làm cộng tác viên online.

Lam cong tac vien online, nguoi phu nu bi mat gan lua hon 300 trieu dong - Hinh anh 1
Sau khi làm cộng tác viên bán hàng online, chị H đã bị lừa 320 triệu đồng. Ảnh minh hoạ

Theo đó vào ngày 29/3/2023, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1986; HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị H cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ kiếm tiền trên mạng. Khi đặt lệnh làm nhiệm vụ tăng tương tác, chị H sẽ được hưởng hoa hồng. Tuy nhiên muốn lấy được tiền ra, các đối tượng yêu cầu chị H phải chuyển thêm tiền mới được rút tiền về. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, chị H đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị H bị lừa là 320 triệu đồng.

Dù liên tục được cơ quan Công an cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online trên mạng. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan