Liên tiếp phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả lên máy bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ giữa tháng 2 trở lại đây, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phát hiện và chuyển các cơ quan chức năng điều tra làm rõ 3 hành khách sử dụng CMND, thẻ căn cước giả để lên máy bay.

Lien tiep phat hien hanh khach dung giay to gia len may bay - Hinh anh 1
Ảnh minh họa

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đa phần các trường hợp đều chỉ đơn giản là để tận dụng vé máy bay giá rẻ, vé của những người không đi phải bỏ hoặc bán lại hoặc do bị mất giấy tờ tùy thân, không làm lại kịp. Lực lượng an ninh hàng không các sân bay, bằng nghiệp vụ của mình rất dễ dàng phát hiện các trường hợp này. 

Cụ thể, ngày 20/2, tại điểm kiểm tra soi chiếu nhà ga T1, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện hành khách Lê Minh Thiện (tên thật Vũ Ngọc Tuân) dùng căn cước công dân (CCCD) có dấu hiệu bất thường (nghi là giả) để làm thủ tục đi tàu bay chuyến bay VN7207 từ Hà Nội – TP.HCM. Hành khách khai nhận đã nhờ người không quen biết trên mạng xã hội làm CCCD nói trên với giá 800.000 đồng.

Trước đó, ngày 15/2, tại điểm kiểm tra soi chiếu sảnh E, an ninh sân bay này cũng phát hiện hành khách Nguyễn Thị Triều Dương dùng Chứng minh nhân dân (CMND) giả. Qua điều tra, nữ hành khách chuyến bay VJ771 từ Hà Nội đi Cam Ranh này đã khai nhận nhờ người không quen biết trên mạng xã hội làm CMND trên với giá 2 triệu đồng.

Một trường hợp tương tự bị phát hiện hôm 13/2 khi hành khách Nguyễn Mai Hương cũng đã bị phát hiện dùng CMND giả để đi máy bay. Hành khách này sau đó đã khai nhận, nhờ một đối tượng trên mạng xã hội làm với giá 700.000 đồng.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan