Liên tục cháy xe giữa cao điểm nắng nóng, Cục Đăng kiểm khuyến cáo gì?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sau một thời gian dài tạm lắng, gần đây các vụ cháy xe ô tô, xe máy đã xuất hiện trở lại. Trong mấy ngày gần đây đã liên tiếp xảy ra 3 vụ cháy xe khách trên cao tốc.

Cục Đăng kiểm khuyến cáo, thời tiết đang ở cao điểm của nắng nóng nên nguy cơ cháy rất cao, nhất là đối với các xe đường dài phải liên tục vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao (xe khách giường nằm, xe khách chạy liên tỉnh...).

Để ngăn ngừa, hạn chế việc cháy xe, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề.

Cụ thể là thận trọng, không chủ quan khi chở hàng hóa trong hầm hàng, khoang hành lý, đặc biệt khi chở xe máy phải bảo đảm không còn nhiên liệu rò rỉ có thể gây cháy; thận trọng khi đi qua khu vực có các chất dễ cháy như rơm rạ, rác ni lông... (thực tế cho thấy nhiều trường hợp bị cháy xe do đi qua các khu vực phơi nhiều rơm rạ).

Các chủ phương tiện chú ý bảo dưỡng xe định kỳ, bảo đảm xe luôn ở tình trạng kỹ thuật tốt, đặc biệt không nên độ chế, lắp thêm các thiết bị vào hệ thống điện của xe (đèn, loa, tủ lạnh...) không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất xe; kiểm tra tình trạng xe trước mỗi chuyến đi, không bơm lốp quá căng.

Lái xe cần hạn chế vận hành xe liên tục trong thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao (cần có thời gian nghỉ phù hợp); sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn tại các cây xăng, trạm nhiên liệu hợp pháp; không sử dụng nhiên liệu không rõ nguồn gốc.

Bảo Nam

Tin liên quan