"Ma men" không ký biên bản vì còn tỉnh, còn về được

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/12, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.Đ.T (SN 1973, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) về hành vi điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

 Tài xế T làm việc với lực lượng CSGT.

Trước đó, Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên QL1 đoạn qua đường tránh Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ) thì phát hiện xe ôtô BKS 92A-256.xx do ông N.Đ.T điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, ông T có dấu hiệu say xỉn, đứng không vững. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn lên đến 0,993mg/lít khí thở. Tổ công tác đã giải thích lỗi vi phạm, lập biên bản vi phạm nhưng ông T không hợp tác, liên tục biện hộ nhiều lý do và dùng điện thoại "cầu cứu", không ký vào biên bản.


Thời điểm kiểm tra xong nồng độ cồn, tài xế này còn đòi lao ra đường cho xe tông, cán bộ tổ công tác phải kéo vào vỉa hè để đảm bảo an toàn cho tài xế vi phạm lẫn người đi đường.

Ông T cho rằng, lý do không ký biên bản là vì "cảm giác còn tỉnh, còn đi về được" và đề nghị CSGT "thông cảm". Lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết xử lý, yêu cầu tài xế nếu không chấp hành sẽ lập biên bản niêm phong, cẩu xe về trụ sở nhưng tài xế vẫn cố tình dây dưa, thậm chí có lời lẽ đòi hành hung CSGT. 

Sau nhiều giờ dây dưa, đến khi người nhà của ông T có mặt và vận động, tài xế này mới chấp hành ký vào biên bản vi phạm.

Với hành vi của mình, ông T bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe hạng B2 trong vòng 23 tháng.  

Tin liên quan