Mạo danh phóng viên để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm nồng độ cồn

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khi tài xế S. làm việc với Tổ công tác thì một người đàn ông xuống xe giới thiệu mình là phóng viên Báo Lao Động và có rất nhiều mối quan hệ để đề nghị được bỏ qua vi phạm.

Mao danh phong vien de xin CSGT bo qua loi vi pham nong do con - Hinh anh 1
Người đàn ông giới thiệu mình là phóng viên Báo Lao Động và có rất nhiều mối quan hệ để đề nghị được bỏ qua vi phạm. 

Trước đó, tối 19/2, tại khu vực phố Miếu Đầm (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đã dừng xe ô tô mang BKS 30F-785.XX do tài xế T.C.S. điều khiển. Tuy nhiên, sau khi dừng xe, tài xế T.C.S liên tục lẩn tránh, quyết không thực hiện yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của Tổ công tác CSGT.


Tài xế S. sau 5 lần được yêu cầu thổi vào máy đo nồng độ cồn vẫn không chịu hợp tác, liên tục trốn tránh và yêu cầu được gọi điện thoại nhằm kêu gọi sự hỗ trợ. Khi cảnh sát yêu cầu cưỡng chế, cẩu phương tiện thì tài xế S. mới chịu thổi nồng độ cồn. Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế T.C.S. là 0,252 miligam/lít khí thở, tương đương với vi phạm nồng độ cồn ở mức 2 trong khung phạt hiện hành.

Đáng chú ý, trong khi tài xế S. làm việc với Tổ công tác thì một số cá nhân cũng bước xuống xe để gây áp lực với lực lượng chức năng. Thậm chí, một người đàn ông còn lớn tiếng giới thiệu mình là phóng viên Báo Lao Động và có rất nhiều mối quan hệ để đề nghị được bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, qua xác minh, Báo Lao Động không có cán bộ, phóng viên, biên tập viên nào như thế này.

Hiện Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc đồng thời xử lý nghiêm trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn này.

Tin liên quan