Mâu thuẫn cá nhân, dùng xăng đốt ô tô của anh họ

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/2, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tùng Ninh – người đã dùng xăng đốt ô tô cháy rụi.

 

Được biết, vào 0h ngày 23/2, đối tượng Nguyễn Tùng Ninh (33 tuổi trú tại số nhà 4/46/183 phố Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, Hải Phòng) đã mang theo một can xăng, bật lửa, búa đến ngõ 33 Nguyễn Đức Cảnh, phường An Biên, quận Lê Chân với mục đích đốt xe ô tô của anh Nguyễn Thái Sơn, là anh họ của Ninh.

Sau khi đến địa điểm nói trên, Ninh phát hiện chiếc ô tô Mazda 6 BKS 15A - 169.35 đỗ bên đường. Ninh tưởng xe ô tô của anh Sơn nên đã dùng búa đập kính xe ô tô phía sau để đổ xăng vào bên trong và phóng hoả đốt.

 Hiện trường vụ cháy xe ô tô

Tại cơ quan Công an Ninh khai nhận do 2 bên gia đình anh Sơn và Ninh có quan hệ họ hàng, mẹ Ninh làm giúp việc cho nhà anh Sơn nhưng bị anh Sơn coi thường nên Ninh đã ra tay đốt xe ô tô của anh Sơn cho hả giận.

Do không đập vỡ được kính xe nên Ninh đã đổ xăng vào bánh xe rồi châm lửa đốt. Xăng bắn lửa cháy chiếc xe ô tô hiệu Mazda 6 và cháy lan sang xe ô tô nhãn hiệu Honda CRV BKS 15A - 236.82.

Xe cứu hoả được huy động đến hiện trường nhưng vẫn không ngăn được đám cháy 

Hậu quả, do không phân biệt được ô tô của anh Sơn nên Ninh đã “đốt nhầm” chiếc xe ô tô khác, gây cháy hai chiếc xe ô tô.

Công an quận Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tùng Ninh, đối tượng dùng xăng đốt ô tô, gây cháy hai chiếc xe ô tô để điều tra về tội huỷ hoại tài sản.

Tin liên quan