Mở rộng điều tra vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương làm 32 người chết

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra đối với những người có liên quan và xem xét việc cấp phép hoạt động quán karaoke cũng như phê duyệt phương án phòng cháy, chữa cháy cho quán karaoke An Phú trước đây có đúng quy định hay không.

Mo rong dieu tra vu chay quan karaoke o Binh Duong lam 32 nguoi chet - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Ngày 4/10, trong buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm về quá trình điều tra vụ án cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) làm 32 người chết.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết, hiện nay cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra đối với những người có liên quan và xem xét việc cấp phép hoạt động quán karaoke cũng như phê duyệt phương án phòng cháy, chữa cháy cho quán karaoke An Phú trước đây có đúng quy định hay không.

Đại tá Trần Văn Chính cũng cho biết đang tiến hành công tác xác minh, giám định và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Quan điểm của cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương là sai đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm trong quá trình điều tra trong vụ án này, Đại tá Trần Văn Chính khẳng định.

Trước đó, vào lúc 20h30 ngày 6/9, Công an TP Thuận An nhận tin báo xảy ra cháy tại hộ kinh doanh karaoke An Phú. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án cứu nạn và chữa cháy.

Tổng diện tích cháy khoảng 400m2. Lửa bùng phát tại khu vực tầng 2 và tầng 3 của cơ sở. Chất cháy chủ yếu là vải, mút xốp, gỗ...  Đám cháy được khống chế lúc 21h30; tuy nhiên bên trong cơ sở vẫn còn âm ỉ và lực lượng Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiếp tục dập tàn đến 20h ngày 7/9.

Hộ kinh doanh karaoke An Phú có địa chỉ tại 166C khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cơ sở xây dựng trên diện tích đất khoảng 578,52m2, diện tích xây dựng khoảng 500 m2, gồm 3 tầng, tổng diện tích sàn 1.500m2. Nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện.

Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án "Vi phạm về quy định phòng cháy chữa cháy" và ngày 16/9 khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú.

Tin liên quan