Một hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì "cầm nhầm" đồ ở sân bay

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/12, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cho biết, đội an ninh sân bay Cần Thơ vừa xử phạt với một khách bay có hành vi "cầm nhầm" tài sản của người khác tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Mot hanh khach bi phat 8,5 trieu dong vi
Một hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì "cầm nhầm" đồ ở sân bay. Ảnh minh họa 

Thông tin ban đầu, khoảng 12h40 ngày 10/12 Đội An ninh Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ nhận được thông tin từ trực ban Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, có 1 hành khách đi chuyến bay VN1203/HAN-VCA (Hà Nội - Cần Thơ) đã lấy 1 tai nghe không dây hiệu Marshall, đã qua sử dụng của hành khách khác tại phòng chờ lên tàu bay.

Trích xuất cammera, lực lượng chức xác định đó là ông N.V.T. (SN 1991, trú TP Hà Nội).

Ngay sau khi chuyến bay vừa hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, lực lượng an ninh đã mời ông T. về trụ sở Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ làm việc.

Kết quả làm việc ban đầu, ông T. khai nhận khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đã cầm 1 chiếc tai nghe hiệu Marshall tại khay hành lý của hành khách khác bỏ quên. Và ông đi ra cửa tàu bay mà không thông báo cho lực lượng an ninh hàng không.


Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạm vi hành chính đối với ông T. với số tiền và hành vi nói trên.

Căn cứ Nghị định số 162/2018, Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản hành chính, ra Quyết định xử phạt T 8,5 triệu đồng về hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, ngày 5/12, Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông P.N.T. (SN 1972, trú TP Đà Nẵng) về hành vi tương tự.

Ông T. khai nhận, khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã cầm 1 đồng hồ tại khay hành lý của hành khách khác và đưa cho vợ đeo trên tay.

Đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ khuyến cáo, tại khu vực soi chiếu kiểm tra an ninh luôn có camera giám sát, do đó, khuyến cáo bà con mình khi đi qua hệ thống máy soi chiếu, nếu phát hiện vật hay tài sản không phải của mình nên báo với lực lượng an ninh sân bay để trả lại người mất.

Tin liên quan