Mượn giấy tờ để làm thủ tục, khách bị cấm bay 12 tháng

 
Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng bằng đường hàng không đối với nam hành khách Đ. P. T. N (sinh năm 1995, trú tại huyện Bù Gia Mập, tình Bình Phước), tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 19/10/2021.
 

Ngoài ra, hành khách Đ.P.T.N bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 20/10/2021 đến hết ngày 19/4/2022.

Lý do theo Cục Hàng không Việt Nam, hành khách Đ. P. T. N đã sử dụng giấy tờ nhân thân, thẻ lên tàu bay mang tên của người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay từ Thọ Xuân đi TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/8/2020.

Hành khách này trước đó đã bị Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân xử phạt vi phạm hành chính nhưng đã không chấp hành.

Hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không nêu trên của hành khách Đ. P. T. N bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Đ. P. T. N theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách Đ. P. T. N và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Bảo Nam

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu