Nam Định: Bắt đối tượng điều xe ôm đi lòng vòng để cướp tài sản

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, SN 1985, trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng bị Công an tỉnh Nam Định bắt giữ về tội chiếm đoạt tài sản.

Được biết đối tượng này từng có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngựa quen đường cũ, ngày 30/4/2023 vừa qua Tuấn đã bắt xe khách về TP Nam Định rồi thuê và đổi nhiều xe ôm để đi lòng vòng trên địa bàn TP và các huyện lân cận nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng. Tuấn đã đến thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực để tiếp tục tìm những người hành nghề xe ôm chờ cơ hội cướp xe.

 

Thấy anh Đ.H.H, SN 1996, làm nghề xe ôm, tuổi còn trẻ, đã nảy sinh ý định nên thuê anh H chở đến khu vực vắng người qua lại tại địa bàn phường Mỹ Xá rồi khống chế cướp xe. Chiếc xe nhãn hiệu Honda Wave Alpha màu trắng sau khi cướp được Tuấn bỏ chạy về Hải Phòng bán chiếc xe và tìm cách lẩn trốn.

Nam Dinh: Bat doi tuong dieu xe om di long vong de cuop tai san - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn cướp xe ôm bị Công an tỉnh Nam Định bắt giữ 

Nhận tin trình báo của người bị hại, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Nam Định đã cùng Công an phường Mỹ Xá khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người có liên quan.

Sau khi rà soát, nhận định đối tượng cướp có khả năng là người ngoại tỉnh, Công an TP Nam Định đã trao đổi với Công an các huyện, thành phố của một số tỉnh lân cận để điều tra, truy xét nóng. Kết hợp đồng bộ với biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Nam Định xác định, đối tượng cướp là Nguyễn Văn Tuấn.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Tin liên quan