Nam thanh niên 5 tháng mất xe máy 2 lần, đều được công an tìm thấy

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 22h5 tối 29/5, Tổ công tác Y11/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại ngã tư Láng- Nguyễn Trãi, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Honda Wave không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Kiều Tiến A. bên chiếc xe 2 lần bị mất cắp của anh Nguyễn Duy Thái. 

Quá trình kiểm tra, nam thanh niên Kiều Tiến A. (SN 2004, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ xe.

Đấu tranh tại chỗ, Tiến A. khai nhận chiếc xe mô tô trên anh mua của một người bạn, quá trình sử dụng đã bị rơi mất BKS và giấy đăng ký xe, cũng không nhớ BKS xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh được người đứng tên chủ sở hữu chiếc xe mô tô trên là anh Nguyễn Duy Thái (SN 1999, HKTT: phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện tạm trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngay trong đêm 29/5, tổ công tác Y11 đã liên hệ với anh Thái và được biết, chiếc xe trên của anh Thái đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp vào khoảng tháng 4/2022. Tổ công tác đã hướng dẫn anh Thái mang giấy tờ đến Công an phường Khương Trung nhận lại tài sản.

Đến nhận lại chiếc xe bị mất cách đây hơn 1 tháng, anh Thái vô cùng xúc động, vui mừng cho biết trước đó vào tháng 12/2021, chiếc xe trên cũng bị mất cắp và sau đó được Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội tìm lại và trao trả. Đến tháng 4/2022, anh bị mất cắp lần 2 và may mắn được tổ công tác Y11/141 tìm thấy.

Trong niềm vui mừng khôn xiết, anh Thái đã viết thư cảm ơn tổ công tác Y11/141 và Công an phường Khương Trung nói riêng, lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung.

Đối tượng liên quan đến chiếc xe Honda Wave được tổ công tác bàn giao Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan