Nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng vì chuyển cuộc gọi sang đường dây nóng Bộ Công an

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5.000.000 đồng đối với Nguyễn Văn C về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”.

Nam thanh nien bi phat 5 trieu dong vi chuyen cuoc goi sang duong day nong Bo Cong an - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng làm việc với Nguyễn Văn C. 

Cụ thể, trong các tháng 1 và 2/2023 lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện trường hợp chủ thuê bao điện thoại chuyển cuộc gọi số điện thoại của mình sang số đường dây nóng của Bộ Công an.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện chủ thuê bao thực hiện “thủ thuật” chuyển cuộc gọi nói trên là Nguyễn Văn C, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Làm việc với lực lượng chức năng, Nguyễn Văn C khai nhận, do vay tiền qua mạng (app) sau đó bị các đối tượng khủng bố điện thoại đòi nợ, Nguyễn Văn C đã tiến hành các thủ thuật học theo trên mạng, chuyển cuộc gọi số điện thoại của mình sang số đường dây nóng của Bộ Công an, để tránh bị đòi nợ.

Hành vi trên của Nguyễn Văn C được lực lượng chức năng xác định là “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”, vi phạm điểm e, khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử; Nghị định 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ sửa đổi một số điều Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Tin liên quan