Nam thanh niên cắt ghép ảnh Công an đăng Tiktok câu like bị phạt 7,5 triệu đồng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - P. A. T. khai nhận đã xem được một video có hình ảnh của cán bộ Công an mặc quân phục trên mạng xã hội. Do thấy hay nên T. sử dụng ứng dụng Sparkles có sẵn trên Tiktok để cắt ghép hình ảnh đó với mặt của mình rồi đăng lên mạng xã hội Tiktok.

Nam thanh nien cat ghep anh Cong an dang Tiktok cau like bi phat 7,5 trieu dong - Hinh anh 1
P.A.T. tại cơ quan Công an. 

Trước đó, ngày 6/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện 1 tài khoản tên “Tuấn Quang” đăng tải hình ảnh của cán bộ CAND trên mạng xã hội Tiktok. Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành xác minh làm rõ chủ tài khoản Tiktok trên là của P.A.T., SN 1994, trú tại xã Bình Xa, huyện Hàm Yên. 


Tại Cơ quan Công an, P. A. T. khai nhận đã xem được một video có hình ảnh của cán bộ Công an mặc quân phục trên mạng xã hội. Do thấy hay nên T. sử dụng ứng dụng Sparkles có sẵn trên Tiktok để cắt ghép hình ảnh đó với mặt của mình rồi đăng lên mạng xã hội Tiktok. 

Căn cứ kết quả xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.A.T. về hành vi “thu thập, sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý rồi đăng lên mạng xã hội”, theo Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin liên quan