Nam thanh niên châm lửa đốt xe máy vì xin bỏ qua lỗi vi phạm không thành

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Điều khiển máy chạy quá tốc độ và vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Văn Tú xin tổ công tác bỏ qua các lỗi vi phạm nhưng không được nên đã châm lửa đốt xe máy.

Nam thanh nien cham lua dot xe may vi xin bo qua loi vi pham khong thanh - Hinh anh 1
Công an làm việc với Nguyễn Văn Tú. 

Ngày 15/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tú (SN 1990, trú phường Tràng Dài, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng 16h40' ngày 9/12, Tú điều khiển xe mô tô BKS 68T5-5279 di chuyển trên quốc lộ 15B, đoạn qua thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà) thì bị Đội CSGT Công an huyện Thạch Hà yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Tuy nhiên Tú không hợp tác mà có thái độ thách thức tổ công tác. Sau nhiều lần yêu cầu, thanh niên này đã chấp hành việc đo nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn trong khí thở là 0,439mg/l.

Tổ công tác đã yêu cầu Tú đến bàn làm việc, giải thích và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Tú về các lỗi vi phạm.

Lúc này, Tú nhiều lần xin tổ công tác bỏ qua các lỗi vi phạm, không xử lý đối với Tú nhưng tổ công tác không đồng ý nên đối tượng đã mở khóa xăng và châm lửa đốt phương tiện của mình rồi rời khỏi hiện trường.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan