Nam thanh niên chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an bị phạt 7,5 triệu đồng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.C.M (22 tuổi, trú ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Nam thanh nien chuyen cuoc goi doi no den duong day nong Bo Cong an bi phat 7,5 trieu dong - Hinh anh 1
Cơ quan chức năng làm việc với T.C.M.  

Trước đó, khoảng cuối tháng 12/2022, do cần tiền chi tiêu cá nhân, T.C.M đã vay tiền qua một số ứng dụng trên điện thoại di động. Do chậm trả tiền vay nên T.C.M bị các đối tượng sử dụng số điện thoại lạ (sim rác) thường xuyên nhắn tin, gọi điện đòi nợ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và uy tín của mình. 


T.C.M sau đó đã lên mạng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của các số máy lạ gọi đến điện thoại của mình đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an để không bị làm phiền.

Hành vi của T.C.M đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp nhận, xử lý tin phản ánh qua đường dây điện thoại nóng của cơ quan chức năng Bộ Công an.

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo người dân không nên vay tiền qua các ứng dụng trên điện thoại di động, tránh bị làm phiền.

Đồng thời không được sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đến các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý, nhất là đường dây nóng của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Tin liên quan