Nam thanh niên dùng ảnh “nhạy cảm” trong điện thoại nhặt được tống tiền... khổ chủ

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/10, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Bình (SN 2004; ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nam thanh nien dung anh “nhay cam” trong dien thoai nhat duoc tong tien... kho chu - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Thế Bình. 

Trước đó, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh N.D (ở quận Thanh Xuân) về việc, chiều tối 13/10, khi chở bạn gái di chuyển từ khu vực đường Nguyễn Xiển đến đường Nguyễn Trãi thì phát hiện bạn gái bị rơi điện thoại di động.

Ngay ngày hôm sau, anh D nhận được nhiều tin nhắn có hình ảnh thân mật kèm theo yêu cầu đưa 10 triệu đồng, nếu không những hình ảnh “nhạy cảm” trong điện thoại sẽ bị lan truyền.

Nhận được đơn trình báo, khoảng 19h ngày 15/10, Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thế Bình đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh D.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thế Bình khai, trong lúc đi chơi đã nhặt được chiếc điện thoại. Sau khi về nhà, Bình mò cách sử dụng, đăng nhập vào Zalo, Facebook của chủ chiếc điện thoại. Sau khi phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh nhạy cảm của nữ chủ nhân và người yêu, Bình đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Bình liên hệ với anh D, bạn trai của người mất điện thoại và yêu cầu đưa 10 triệu đồng. Anh D đồng ý và hẹn gặp Bình tại Trạm xăng dầu Petrolimex, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội để đưa tiền. Khi đối tượng vừa nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Thanh Xuân điều tra, xử lý theo quy định.

Tin liên quan