Nam thanh niên giả vờ mua xe SH, đi thử rồi chạy mất

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Phan Thành Nhân (SN 2000; ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi "Cướp giật tài sản".

Nam thanh nien gia vo mua xe SH, di thu roi chay mat - Hinh anh 1
Đối tượng Nhân tại hiện trường 1 vụ cướp. 

Vào ngày 18/7, ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Phan Thành Nhân tỏ ý muốn mua xe SH và xin đi thử. Lợi dụng lúc người bán xe mất cảnh giác, Nhân vờ làm rơi ví rồi nhờ người bán xe xuống đường nhặt hộ.


Trong lúc người bán xe đi nhặt ví, đối tượng này nhanh chóng điều khiển phương tiện tẩu thoát. Lấy được xe máy có sẵn giấy tờ đã chiếm đoạt trước đó, Phan Thành Nhân mang bán.

Ít nhất có 2 nạn nhân đã bị Nhân lừa. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã ra quyết định truy tìm xe máy Honda SH 125 màu trắng bạc đen mang biển kiểm soát 29L5-353.XX và xe máy Honda SH 150i màu trắng mang biển kiểm soát 29T2-122.XX.

Đồng thời, Công an quận Nam Từ Liêm thông báo, ai là người mua 2 chiếc xe máy có đặc điểm nêu trên và ai là người bị Phan Thành Nhân chiếm đoạt xe máy mà chưa trình báo, đến Công an quận Nam Từ Liêm để giải quyết.

Tin liên quan