Ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí chuẩn bị hỗn chiến

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/11, Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 38 đối tượng thanh thiếu niên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngan chan 2 nhom thanh thieu nien mang theo hung khi chuan bi hon chien - Hinh anh 1
Nhóm đối tượng tại CQCA. 

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 20/11/2022, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có 2 nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô trên Quốc lộ 4B (đoạn thị trấn Lộc Bình, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình) không chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ và mang theo hung khí chuẩn bị “hỗn chiến”, Công an huyện Lộc Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn kịp thời và đưa các đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, hai nhóm có tổng 47 đối tượng, chủ yếu là học sinh THPT trên địa bàn huyện Lộc Bình, cầm đầu các nhóm là Lâm Quốc Khánh và Hoàng Xuân Bắc, đều SN 2006.

Do mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook nên các đối tượng đã tụ tập, lôi kéo nhau để giải quyết mâu thuẫn. Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm 8 dao phóng lợn, 3 thanh kiếm và 18 xe mô tô các loại.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình đã ra quyết định tạm giữ hình sự 38 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan