Ngày 12/1, xử sơ thẩm vụ đại gia Trịnh Sướng sản xuất xăng giả

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phiên tòa sơ thẩm xét xử 39 bị cáo trong đường dây sản xuất, mua bán xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu dự kiến kéo dài gần 20 ngày.

Ngày 8/1, TAND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo để thông tin về phiên tòa sơ thẩm vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” do Trịnh Sướng (ngụ tỉnh Sóc Trăng, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng), cầm đầu sẽ được xét xử vào ngày 12/1 và kéo dài đến hết ngày 29/1.
Theo thông cáo báo chí, trong vụ án này có 39 bị cáo thuộc 3 nhóm hành vi phạm tội được đưa ra xét xử. Vật chứng của vụ án là 3.500.000 lít xăng dầu giả. Đại gia Trịnh Sướng được xác định giữ vai trò cầm đầu, thu lợi bất chính hơn 100 tỷ đồng.
Những người có quyền lợi liên quan vụ án chủ yếu là các ngân hàng có nhận thế chấp tài sản của các bị cáo, những tài sản này đã bị cơ quan chức năng kê biên. Chỉ riêng Trịnh Sướng có 74 bất động sản thế chấp ở các ngân hàng. Bào chữa cho các bị cáo có 23 luật sư, cáo trạng vụ án dài 80 trang.
Trước đó vào ngày 22/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện, bắt quả tang 2 nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp để các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng bán ra thị trường. 2 nhóm đối tượng này do Hồ Thị Nhân và Nguyễn Văn Hướng điều hành. Kết quả điều tra xác định nguồn dung môi Nhân mua của vợ chồng Nguyễn Thị Kim Loan, Hoàng Thụy Minh Việt (ngụ tỉnh Đồng Nai). Hướng, Loan và Việt mua dung môi của Công ty Phạm Sơn tại TP Cần Thơ do Nguyễn Thị Thu Hòa điều hành.
Mở rộng điều tra vụ án, công an xác định Hòa còn bán dung môi cho nhiều tổ chức, cá nhân khác, trong đó có Nguyễn Ngọc Quan (ngụ TP Hồ Chí Minh). Công ty Phạm Sơn mua dung môi của Công ty CP Hóa dầu Bình Minh, trụ sở ở tỉnh Hậu Giang do Lưu Văn Nguyện (ngụ TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty) trực tiếp điều hành. Ngoài việc bán dung môi cho Nguyễn Thị Thu Hòa, bị cáo Nguyện còn bán cho Trịnh Sướng và Đinh Chí Dũng (ngụ TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH Đinh Chí Dũng). 
Các ngày 28, 29 và 30/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt quả tang, khám xét khẩn cấp các nhóm đối tượng Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan và Trịnh Sướng khi đang thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán xăng giả trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang.

Tân Tiến

Tin liên quan