Nghệ An: Triệu tập thiếu niên 14 tuổi dùng chân điều khiển xe máy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe máy lưu thông trên đường được đăng tải trên mạng xã hội đã bị Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) triệu tập.

Ngày 13/8, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vừa triệu tập nhóm thanh thiếu niên dùng chân điều khiển xe máy lên cơ quan công an làm việc.
Vào tối 11/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một nam thiếu niên điều khiển xe máy chở theo 1 người ngồi sau, cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm.
Trong lúc lưu thông, thiếu niên cầm lái thản nhiên dùng 2 chân để điều khiển xe máy chạy trên đường và còn hò hét, lạng lách đánh võng. Sau khi clip này được đăng tải đã chia sẻ đã khiến dư luận  bức xúc.
Ngày 12/8, qua điều tra, xác minh Công an huyện Quỳnh Lưu đã triệu tập 2 thiếu niên đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, người điều khiển xe máy bằng hai chân khai tên N.A.T. (SN 2006, ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu) và thừa nhận các hành vi vi phạm của bản thân; viết bản tường trình, cam kết không tái phạm.
Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập biên bản vi phạm hành chính, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồ Văn

Tin liên quan