Nghe điện thoại của kẻ giả danh Công an, người phụ nữ mất hơn 300 triệu đồng

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng qua điện thoại.

Nghe dien thoai cua ke gia danh Cong an, nguoi phu nu mat hon 300 trieu dong - Hinh anh 1
Nghe điện thoại của kẻ giả danh Công an, người phụ nữ bị lừa hơn 300 triệu đồng. 

Theo đó, vào ngày 26/10/2021, Công an thị xã Sơn Tây nhận được đơn trình báo của chị N (SN 1981; trú tại Sơn Tây, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 334 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, chị N nhận được điện thoại từ một đối tượng xưng là cơ quan điều tra và thông báo chị có liên quan tới một đường dây mua bán ma túy. Đối tượng yêu cầu chị N lập tài khoản ngân hàng mới và chuyển tiền sang số tài khoản mà đối tượng cung cấp. Sau khi thực hiện, chị N mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn gọi điện mạo danh các cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của các đối tượng.


Trước đó, vào ngày 5/10/2021, Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của bà T (SN 1958; trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 860 triệu đồng.
Theo đơn trình báo, bà T nhận được điện thoại từ các đối tượng tự xưng là Công an, Kiểm sát viên thông báo bà T có liên quan tới một vụ án. Các đối tượng yêu cầu bà T phải chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng cung cấp để kiểm tra. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, bà T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan