Nghe điện thoại giả mạo Công an, một người phụ nữ bị mất gần 3 tỷ đồng

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/3, Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 3 tỷ đồng.

 Chị V tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào ngày 21/3, Công an phường Bồ Đề tiếp nhận đơn trình báo của chị V (SN 1987; trú tại: Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là Công an. Người này thông báo chị V có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Chị V đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó chị V phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỷ đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan