Nghịch dại rồi đăng facebook, nữ sinh lớp 10 bị tạm giữ xe 7 ngày

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nữ sinh lớp 10 ở Yên Bái vừa bị tạm giữ xe máy 7 ngày vì đi xe không đội mũ bảo hiểm, buông lái để hai tay lên đầu chụp ảnh rồi đăng lên facebook.

Ngày 24/8, tin từ Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt cảnh cáo và tạm giữ phương tiện 7 ngày đối với N.T.N.Q (SN 2004, trú tại thôn Núi Nì, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), hiện là học sinh lớp 10, Trường THPT Cảm Ân, huyện Yên Bình, về hành vi vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Trước đó, tối 22/8, trên facebook xuất hiện bức ảnh một nữ sinh cấp 3 đi xe máy loại dưới 50cc mang BKS: 21BA - 071.84 trong tình trạng không đội mũ bảo hiểm và buông cả 2 tay để lên đầu khi điều khiển phương tiện.
Bức ảnh trên lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều ý kiến lên án hành vi nghịch dại và coi thường tính mạng bản thân cũng như những người đi đường của cô nữ sinh trong bức ảnh này.
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về bức ảnh trên, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định cô nữ sinh trong ảnh là N.T.N.Q.
Làm việc với cơ quan công an, N.T.N.Q khai nhận, cảnh đi xe không đội mũ bảo hiểm đồng thời buông cả 2 tay của nữ sinh này diễn ra vào khoảng tháng 5/2020 khi Q. đang trên đường đi học về từ Cảm Âm về Mông Sơn.
Cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt N.T.N.Q với hình thức cảnh cáo và tạm giữ chiếc xe máy mang BKS: 21BA - 071.84; đồng thời, yêu cầu nữ sinh này viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm cũng như gỡ bỏ bức ảnh trên facebook.

Quý Nguyễn

Tin liên quan