Người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong các ngày 6 và 7/5/2023, Vũ Văn T. sử dụng tài khoản “V.H.Đ.” để bình luận bài viết về kết quả thi viên chức giáo dục TP. Thái Nguyên trên nhóm Beat Thái Nguyên: “Cuộc thi tiền đã có kết quả rồi à”; cung cấp thông tin có người nhà tham gia thi tuyển “chạy” tiền nhưng vẫn trượt.

Nguoi dan ong bi phat 7,5 trieu dong vi dang tai thong tin sai su that tren mang xa hoi - Hinh anh 1
Vũ Văn T làm việc với cơ quan chức năng. 

Ngày 18/5, Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Vũ Văn T, SN 1986, ở phường Gia Sàng vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo xác minh của cơ quan Công an, trong các ngày 6 và 7/5/2023, Vũ Văn T sử dụng tài khoản “V.H.Đ.” để bình luận bài viết về kết quả thi viên chức giáo dục TP Thái Nguyên trên nhóm Beat Thái Nguyên: “Cuộc thi tiền đã có kết quả rồi à”; cung cấp thông tin có người nhà tham gia thi tuyển “chạy” tiền nhưng vẫn trượt.


Sau khi bài viết của Vũ Văn T được đăng tải đã thu hút nhiều lượt thích và tương tác, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, tổ chức liên quan.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Vũ Văn T khai nhận không có người em nào trong gia đình vừa tham gia kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục TP Thái Nguyên năm 2023. Toàn bộ bình luận trên anh bịa ra nhằm mục đích câu view bán hàng (Vũ Văn T đang kinh doanh nội thất, đồ chơi ôtô) và trêu đùa với bạn bè. Anh T cũng không có bằng chứng chứng minh có tiêu cực liên quan đến kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục TP Thái Nguyên năm 2023.

Cơ quan Công an đã yêu cầu anh T gỡ các bình luận trên và viết kiểm điểm, cam kết chấp hành các quy định của pháp luật khi sử dụng tài khoản mạng xã hội.

Theo đó bị phạt về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật" quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin liên quan