Người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng vì lên mạng xúc phạm CSGT

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thấy người nhà bị xử phạt vi phạm giao thông, cha lên mạng đăng tin xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông L. viết cam kết không tái phạm tại cơ quan Công an.

Ngày 17/9, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết đã mời làm việc ông C.H.L (ngụ tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng) và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 14/9, CSGT Công an huyện Bàu Bàng thực hiện kế hoạch “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường- tháng 9” tại cổng trường THPT Bàu Bàng thì phát hiện em C.P.D.L là học sinh trường THPT Bàu Bàng sử dụng xe mô tô vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ nên đã tiến hành xử lý theo quy định. 

Đến 8h cùng ngày, ông C.H.L (là người nhà của em L) sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Bàu Bàng vì đã xử phạt người thân của ông.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông L. thừa nhận hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ nội dung thông tin xúc phạm đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Công an huyện Bàu Bàng đã lập biên bản xử phạt ông L. về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Tin liên quan