Người đàn ông chốt cửa, đốt giấy tờ xe khi bị kiểm tra nồng độ cồn

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi bị CSGT xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông quê tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ chạy vào xe chốt cửa, đốt giấy tờ trong xe gây cháy lan sang một phần ghế ngồi.

Khi lực lượng tuần tra đang làm việc, niêm phong xe theo quy định thì bất ngờ Hùng vào xe chốt cửa và đốt giấy tờ trong xe, gây cháy một phần ghế xe. 

Tối 7/12, thông tin Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ đối với Lê Doãn Hùng (SN 1984), trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 5/12, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Lâm tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn thị trấn Lộc Thắng thì phát hiện xe ôtô 60A-146.28 do Lê Doãn Hùng điều khiển có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

Kết quả đo được nồng độ cồn của tài xế Lê Doãn Hùng là 0,443mg/l khí thở. Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Doãn Hùng.

Tuy nhiên, khi lực lượng Công an đang làm việc, niêm phong phương tiện vi phạm, tài xế này bất ngờ chạy vào xe chốt cửa, đốt giấy tờ trong xe gây cháy lan sang một phần ghế ngồi.

Rất may, tổ công tác đã kịp thời sử dụng bình chữa cháy để dập lửa, đưa Lê Doãn Hùng ra khỏi xe nên không gây thương vong về người. 

Sau đó, lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Bảo Lâm đã có mặt phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện khám nghiệm hiện trường và ra quyết định tạm giữ Hùng để phục vụ điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”. 

Theo Công an huyện Bảo Lâm, hành vi của Hùng khi điều khiển xe tô tô khi có nồng độ cồn trong máu là nguy hiểm, vi phạm quy định. Hành vi này bị phạt từ 30 đến 40 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Đối với hành vi chống người thi hành công vụ thì tùy vào tính chất, mức độ của hành vi, hậu quả xảy ra mà người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin liên quan