Người đàn ông đuổi chém CSGT vì con trai bị xử lý vi phạm

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 17/10, Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Đăng Tuấn (SN 1981, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) do có hành vi đuổi đâm, chém cán bộ CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

 Nguoi dan ong duoi chem CSGT vi con trai bi xu ly vi pham - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Thông tin ban đầu, khoảng 8h50 sáng 11/10, Tổ tuần tra, kiểm soát của Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, phát hiện một nam thanh niên đi xe mô tô BKS 34B4-280.10 không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác dừng xe kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Tổ công tác yêu cầu thanh niên về nhà văn hóa khu dân cư số 4, phường Tân Bình để lập biên bản, xử lý vi phạm. Tại đây, cán bộ công an Nguyễn Đình Lợi đã làm việc với người vi phạm giao thông. Nam thanh niên khai tên N.T.A (SN 2004, ở TP Hải Dương), bản thân không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe mô tô.

N.T.A sau đó đã gọi điện thoại cho người nhà nhờ mang giấy tờ xe đến để lập biên bản. Nửa giờ sau, khi anh Lợi đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với T.A, một người đàn ông đi xe máy đến giới thiệu là bố của T.A và xin không xử lý vi phạm nhưng anh Lợi không đồng ý.

Đáng chú ý, sau đó, người đàn ông này ra lấy chiếc xe mô tô của T.A đi, anh Lợi yêu cầu để xe lại để lập biên bản. Người đàn ông để xe lại và đi ra xe mô tô của mình, lấy một con dao bằng kim loại có mũi nhọn dài khoảng 45cm xông đến chém anh Nguyễn Đình Lợi.

Trước hành vi manh động của đối tượng, anh Lợi bỏ chạy nhưng bị người đàn ông đuổi kịp chém liên tiếp 2 phát vào bả vai bên trái, đâm một nhát vào lưng nhưng trúng vào đai dây chéo. Lúc này, T.A chạy theo ôm can ngăn không cho người đàn ông đuổi đánh anh Lợi nữa. Anh Lợi bị thương nhẹ. Sau đó, T.A và người đàn ông đều lấy xe của mình bỏ đi.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan