Người đàn ông mất 170 triệu đồng vì sập bẫy cuộc gọi giả mạo cảnh sát giao thông

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là Cảnh sát giao thông, anh T đăng nhập vào phần mềm do các đối tượng cung cấp thì bị mất 170 triệu đồng.

Nguoi dan ong mat 170 trieu dong vi sap bay cuoc goi gia mao canh sat giao thong  - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Thời gian qua xuất hiện tình trạng người dân nhận được các cuộc điện thoại tự xưng là Cảnh sát giao thông thông báo việc xử phạt vi phạm giao thông hoặc có liên quan đến vụ tai nạn giao thông. Các đối tượng đề nghị người dân cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng… để thông biên bản vi phạm, số tiền xử phạt.

Tiếp đó các đối tượng sẽ yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”, đồng thời yêu cầu nạn nhân giữ bí mật. Nhiều người dân mất cảnh giác đã sập bẫy của các đối tượng.

Gần đây, Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh Cảnh sát giao thông, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 170 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 24/8/2022, Công an phường Bồ Đề tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1980; trú tại: Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là Cảnh sát giao thông. Đối tượng thông báo anh T vi phạm giao thông ở thành phố Đà Nẵng và yêu cầu anh chuyển tiền vào tài khoản để phục vụ điều tra nếu không sẽ phong toả tài khoản. Sau đó anh T đăng nhập vào phần mềm do các đối tượng cung cấp thì bị mất 170 triệu đồng. Biết mình bị lừa, anh T đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Các đơn vị Cảnh sát giao thông không gọi điện thoại yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt vào bất kỳ tài khoản nào. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng cho các đối tượng.

Tin liên quan