Người đàn ông trộm chiếc xe SH rồi tìm cách trả lại

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thấy hình ảnh của mình bị lộ, Dương lo sợ nên đã tìm cách trả chiếc xe máy. Đối tượng mang chiếc xe đến gửi tại cây xăng và đưa chìa khóa cho nhân viên, hẹn có người đến lấy. Sau đó, đối tượng bỏ đi.

Nguoi dan ong trom chiec xe SH roi tim cach tra lai - Hinh anh 1
Đối tượng Cấn Văn Dương.

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Cấn Văn Dương, SN 1988, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 8/6/2022 anh Đ, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất để chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH màu xanh đen, BKS: 29V5 - 34x.xx trước cửa nhà, chìa khoá vẫn cắm ở ổ điện. Khoảng 21h00 cùng ngày, Cấn Văn Dương đi chơi về qua khu vực trước cửa nhà anh Đ phát hiện chiếc xe không có người trông giữ nên đã trộm chiếc xe.


Đến sáng 9/6, sợ bị phát hiện nên Dương đã tháo bỏ BKS của xe và để trong cốp xe máy. Trưa cùng ngày, trên mạng xã hội đăng các thông tin, hình ảnh về vụ trộm cắp xe máy ở xã Hữu Bằng. Thấy hình ảnh của mình bị lộ, Dương lo sợ nên đã tìm cách trả chiếc xe máy.

Đối tượng mang chiếc xe đến gửi tại cây xăng và đưa chìa khóa cho nhân viên, hẹn có người đến lấy. Tuy nhiên, không thấy chủ sở hữu đến lấy nên chiếc xe sau đó được giao nộp cho CQCA.

Ngay khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, đồng thời tiếp nhận chiếc xe tang vật. Quá trình điều tra, CQCA xác định đối tượng trộm cắp là Cấn Văn Dương. Lúc này, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản. Đến ngày 30/11, đối tượng Dương đã đến CQCA đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan