Người phụ nữ bị lừa hơn 100 triệu đồng khi làm cộng tác viên online

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Ảnh minh họa 

Vừa qua, thêm một phụ nữ ở quận Thanh Xuân đã trở thanh nạn nhân của chiêu trò này. Theo đó, vào ngày 5/11/2022, chị L (SN 1992; HKTT: Hoàng Mai, Hà Nội) đến Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị L cho biết có thấy một tài khoản facebook đăng tải thông tin tuyển cộng tác viên online.

Chị L được nhân viên tư vấn nạp tiền thực hiện nhiệm vụ để được hưởng hoa hồng. Chị L đã chuyển hơn 100 triệu đồng nhưng không nhận được tiền gốc và tiền hoa hổng. Lúc này, chị L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. 

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan